Xuất hiện bằng sáng chế AirPods mới tích hợp cảm biến sinh trắc học

vào ngày 05/12/2018

Phần lớn các tai nghe ngày nay vẫn đi kèm với các ký hiệu chỉ ra rằng chúng nên được đeo ở tai trái hay tai phải. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple mới đây bị phát hiện cho thấy AirPods mới có thể đeo được cả 2 tai, không phân biệt trái phải.

AirPods

Tai nghe AirPods hiện tại được thiết kế riêng từng bên, vì vậy bạn khó có thể đeo tai nghe bên trái vào tai phải, nhưng bằng sáng chế mới của Apple đã đưa ra 1 thiết kế cho phép nó có thể đeo ở bất kỳ tai nào. Ngoài ra, với cách tiếp cận mới này, việc sản xuất cũng sẽ nhanh chóng hơn, người dùng cũng dễ dàng tìm thấy tai nghe thay thế nếu như bị mất 1 tai nghe.

AirPods

Chưa hết, bằng sáng chế còn mô tả cách mà Apple đưa cảm biến sinh trắc học vào AirPods, khi được ép chặt vào vành tay, cảm biến này có thể đưa ra các phép đo lường về nhịp tim, mức oxy trong máu…, hay xác định tai nghe nào đang được đeo.

AirPods

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây cũng tuyên bố rằng sẽ có một bộ tai nghe AirPods mới được thiết kế lại ra mắt vào năm 2020, nhưng liệu thiết kế mới này có đi kèm những tính năng trong bằng sáng chế này không?

AirPods

Nguồn: Ubergizmo

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries