3 sự hấp dẫn chỉ có trên Macbook Pro 16 inch mới ra mắt

vào ngày 14/11/2019

Vừa qua Apple đã ra mắt chiếc Macbook Pro 16 inch với khá nhiều cải tiến và sự hấp dẫn của nó là không thể cưỡng lại.

Bàn phím thế hệ mới

Có thể cho rằng sự thay đổi đáng kể nhất đối với MacBook Pro 16 inch là việc bổ sung bàn phím mới, thay thế bàn phím cánh bướm đang khá lỗi trên những thế hệ Macbook 15 inch trước. Với bàn phím mới này, Apple sẽ giải quyết được nhiều vấn đề của bàn phím cánh bướm trong quá khứ. Bàn phím MacBook mới được thiết kế lại với hành trình phím 1mm mang lại cảm giác phím đã hơn, khó gặp sự cố hơn.

Thiết kế mới - lớn hơn

Mắc dù Macbook Pro 16 inch có sự thay đổi lớn về kích thước nhưng nếu so với thế hệ 15 inch trước thì nó cũng không quá khác biệt về kích thước, chỉ lớn hơn đôi chút mà thôi. Người dùng muốn một chiếc Macbook màn hình lớn, nhỏ gọn thì phiên bản 16 inch cũng là một sự lựa chọn tối ưu. 

Màn hình Macbook Pro 16 inch

Màn hình trên Macbook Pro 16 inch mang đến viền màn hình mỏng hơn, giúp kích thước tổng thể máy gọn gàng hơn. Kể từ khi Apple ngừng bán chiếc Macbook 17 inch thì đây chính là mẫu Macbook lớn nhất hiện nay. Xét về độ phân giải, chiếc Macbook mới sở hữu độ phân giải 3072x1920 và đồng thời mật độ điểm ảnh cũng cao hơn với 226 PPI, hứa hẹn mang đến khả năng hiển thị xuất sắc hơn.

Tuổi thọ pin và âm thanh được cải tiến

Apple cho biết model mới sẽ có thời lượng pin khoảng 11 giờ. Điều đó chỉ tốt hơn một chút so với thời lượng pin 10 giờ của MacBook Pro 15 inch trước đây nhưng, tất nhiên đây cũng là sự cải tiến đáng được quan tâm. Nhưng điều đáng chú ý là model 16 inch đi kèm với bộ chuyển đổi nguồn USB-C 96W mới.

Macbook Pro 16 inch âm thanh

Một trong những điều bất ngờ nhất là Apple đã mang đến những thay đổi lớn về âm thanh. Apple cho biết thiết bị này hiện có hệ thống âm thanh có độ trung thựccao dành cho các nhạc sĩ, podcast, kỹ sư âm thanh và biên tập video. Trong đó, Apple tích hợp công nghê mới cho âm trầm và sâu hơn, các hệ thống khác cho âm thanh rõ hơn và tự nhiên hơn. Nó cũng có một micro hiệu suất cao với việc hạn chế tiếng rít và tỷ lệ loại bỏ tạp âm tốt hơn.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries