Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào?

13 ngày trước

Không chỉ được nâng cấp về camera, iPhone 14 & iPhone 14 Pro Family còn được cải tiến về mặt quay video với chế độ Action Mode hoàn toàn mới. Vậy chế độ này là gì, hãy cùng mình tìm hiểu về nó nhé.

iPhone đã được biết đến với khả năng quay video chuyên nghiệp và Apple tiếp tục nâng cấp camera để vượt trội hơn so với phần còn lại. Với dòng sản phẩm iPhone 14 & iPhone 14 Pro Family, Apple cũng đã giới thiệu Action Mode - một tính năng camera chuyên nghiệp đưa việc quay video trên điện thoại Apple lên một tầm cao mới.

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 1

 

Bạn có tò mò về cách thức hoạt động của chế độ Action Mode tương tự như gimbal đối với dòng sản phẩm iPhone 14 mới không? Trong thế giới công nghệ ngày càng có nhiều ý kiến ​​cho rằng tính năng camera đơn giản này của Apple có khả năng thay thế GoPro. Dưới đây là một vài thông tin về cách thức hoạt động của Action Mode trên iPhone 14 & iPhone 14 Pro Family.

Chế độ Action Mode của Apple là gì?

Tương tự như Cinematic Mode (Chế độ điện ảnh) được Apple trang bị trên iPhone 13 series, Action Mode (Chế độ hành động) được tích hợp vào chính ứng dụng camera của iPhone với mục đích duy nhất là giúp ổn định những chuyển động trong các video một cách mượt mà nhất. Về cơ bản, Action Mode cho phép bạn quay video giống như đầu ra của GoPro.

 

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 2

 

Dựa trên những ấn tượng ban đầu, có thể nói rằng Action Mode là một sự bổ sung hợp lý cho các chế độ có sẵn trên ứng dụng máy ảnh của iPhone. Ngoài tính năng quay video siêu ổn định thì Action Mode còn cho phép bạn sử dụng Dolby Vision và quay video HDR.

iPhone nào hỗ trợ Action Mode?

Hiện tại, các báo cáo từ Apple cho thấy chỉ có dòng iPhone 14 & iPhone 14 Pro Family mới có Action Mode mà thôi. Và trên hết, không có sự giải thích rõ ràng về việc liệu họ có triển khai Action Mode cho các dòng iPhone khác hay không.

 

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 3

 

Cách bật Chế độ hành động trên iPhone 14

Giống như bất kỳ chế độ nào khác trên ứng dụng camera của iPhone 14, bạn có thể dễ dàng bật Action Mode ngay trong giao diện quay video. Chỉ cần vuốt qua các chế độ trong thanh trượt, chọn chế độ quay video này và quay video hành động chuyên nghiệp của riêng bạn. Cụ thể, các bước thực hiện như sau:

 

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 4

 

  • Mở ứng dụng Camera trên iPhone 14.

  • Chuyển sang chế độ quay video bằng cách vuốt thanh trượt bên trên nút chụp ảnh.

  • Chọn chuyển đổi sang Action Mode để quay video siêu ổn định.

Cách thức hoạt động của Action Mode của Apple trên iPhone 14 & iPhone 14 Pro Family

Hiện tại, từ một số nguồn thông tin hạn chế cho rằng tại thời điểm ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14 và Action Mode, Apple đã đưa ra một tuyên bố chính thức (được xác nhận bởi Pocket-lint) về cách hoạt động của nó:

“Nó sử dụng toàn bộ cảm biến máy ảnh để mang đến những cảnh quay vô cùng mượt mà. Nhờ khả năng điều chỉnh theo độ rung và chuyển động, bạn vẫn có thể có những thước phim trông cực kỳ ổn định, ngay cả khi bạn đang quay phim trong lúc di chuyển. Chỉ cần bật nó lên để có video đẹp, mượt mà mà không cần phải mang thêm thiết bị như gimbal. Nó cũng hỗ trợ Dolby Vision HDR.”

 

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 5

 

Action Mode trên iPhone 14 sẽ thay thế GoPro như thế nào?

Action Mode có một nhiệm vụ rõ ràng là thay thế GoPro, camera hành động hoặc gimbal khác của bạn. Bởi vì đây là một chế độ quay video siêu ổn định nâng cao, bạn có thể chỉ cần lấy iPhone 14 ra khỏi túi quần và quay lại những thước phim hành động bất kỳ lúc nào, đảm bảo sự tiện lợi lớn hơn nhiều so với việc mang theo GoPro hoặc gimbal. Ngoài ra, tính năng siêu chống rung của Apple sử dụng toàn bộ cảm biến để cung cấp video tuyệt đẹp, không bị rung và bạn cũng có thể thêm Dolby Vision hay HDR để có những thước phim hoàn hảo nhất.

 

Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào? 6

Chế độ Action Mode mà Apple giới thiệu khá thú vị và theo mình, nó gần như có khả năng thay thế GoPro nhờ tính năng ổn định của nó. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên chia sẻ cho bạn bè, người thân nhé.

Xem thêm: Tính năng Phát hiện va chạm là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries