Lộ bằng sáng chế của Apple dùng Face ID để tự động điều chỉnh hướng màn hình

vào ngày 03/04/2020

Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ hôm nay đã xuất bản một ứng dụng bằng sáng chế mới của Apple mô tả một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID đang được sử dụng để tự động cập nhật hướng của một thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Trong tương lai, iPhone có thể dùng Face ID để tự động điều chỉnh hướng màn hình

Bằng sáng chế lưu ý rằng hướng dọc hoặc hướng ngang của thiết bị di động hiện được xác định bằng cách sử dụng gia tốc kế hoặc các cảm biến khác xác định vị trí của thiết bị so với trọng lực. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo, buộc người dùng phải di chuyển thiết bị để có được nội dung hiển thị theo hướng thích hợp.

Và Face ID sẽ là một giải pháp cho vấn đề này, với bằng sáng chế mới của Apple giải thích rằng vị trí của khuôn mặt người dùng sẽ được phát hiện và tự động chuyển iPhone hoặc iPad sang hướng dọc hoặc ngang khi cần thiết.  Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu người dùng đặt máy trên mặt bàn hoặc vừa nằm vừa sử dụng điện thoại.

Được biết, đơn xin cấp bằng sáng chế mới này đã được Apple nộp vào tháng 9 năm 2018 và chỉ mới được xuất bản trong tuần này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vì đây chỉ là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo Apple sẽ tích hợp tính năng này lên các thiết bị của hãng  trong tương lai. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo: Macrumors

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries