iOS 16 sẽ có những tính năng gì hấp dẫn?

vào ngày 15/01/2022

Theo truyền thống, Apple có thể sẽ chính thức giới thiệu hệ điều hành iOS 16 tiếp theo cho người dùng iPhone tại sự kiện WWDC 2022 được tổ chức vào tháng 6 tới đây. Vậy hệ điều hành iOS mới của Apple dành cho iPhone sẽ có những cải tiến và tính năng gì mới để cải thiện trải nghiệm của người dùng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

iOS 16 có gì mới?

Khi nào iOS 16 được phát hành?

Theo truyền thống, Apple sẽ tung ra phiên bản chính thức của hệ điều hành iOS tiếp theo vào mùa thu hàng năm cùng các mẫu iPhone mới của hãng. Do đó, gần như chắc chắn "Táo khuyết" iOS 16 sẽ xuất hiện cùng với dòng iPhone 14 vào tháng 9 năm nay.

Dù vậy, người dùng có thể trải nghiệm các tính năng mới của hệ điều hành này bằng cách đăng ký trở thành nhà phát triển của Apple hay chương trình public beta. Dự kiến, "Nhà Táo" sẽ tung ra các bản beta để các nhà phát triển cũng như những người tham gia chương trình public beta của hãng trải nghiệm trước các tính năng mới.

Khi nào iOS 16 được phát hành?

Vì vậy, gần như chắc chắn iOS 16 sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 6 tới. Hiện tại "nhà Táo" đang tập trung phát hành các bản cập nhật nhỏ cho iOS 15 để vá các lỗi, sự cố đã biết đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới. Nhiều khả năng Apple có thể mở rộng các bản cập nhật nhỏ này lên iOS 15.7 cho đến khi iOS 16 xuất hiện.

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ iOS 16

Danh sách các thiết bị được hỗ trợ iOS 16

Gần đây, một báo cáo mới đến từ iPhonesoft, cho biết Apple sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật iOS 16 cho các mẫu iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE. "Táo khuyết" cũng có thể sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật iPadOS 16 cho iPad mini 4, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và các biến thể iPad Pro 2015. Điều này có nghĩa là iPhone/iPad chạy chip A10 Bionic của Apple hoặc mới hơn sẽ tương thích với phiên bản iOS tiếp theo.

Do đó, đây có thể là danh sách các mẫu iPhone sẽ được “lên đời” iOS 16:

iOS 16 có tính năng gì mới?

Thông thường, Apple sẽ cải tiến giao diện người dùng, sửa lỗi đồng thời mang đến một vài tính năng mới khi phát hành bản cập nhật iOS tiếp theo, và iOS 16 cũng không ngoại lệ. Mặc dù Apple vẫn chưa chính thức xác nhận điều gì nhưng các tin đồn xuất hiện thời gian đã mang đến cho chúng ta thông tin một số tính năng mới của hệ điều hành iOS tiếp theo.

1. Icon ứng dụng được thiết kế lại

iOS 16 có tính năng gì mới?

Với bản cập nhật macOS Monterey dành cho máy Mac, Apple đã mang đến một loạt các icon ứng dụng mới, và các tin đồn cho thấy công ty cũng sẽ làm điều tương tự với iOS 16.

Theo đó, nhóm nghiên cứu ứng dụng của Apple được cho là đã làm việc trên các icon mới trong khoảng một năm. Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể nào được cung cấp, trang web tuyên bố rằng đặc điểm thiết kế của các icon được cập nhật sẽ “rất giống” với các icon macOS Monterey.

2. Nâng cấp AR/VR

Các tin đồn xoay quanh kế hoạch “chuyển mình” của Apple bằng những dự án nâng cấp AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) không phải là ít. Sau việc Facebook đổi tên thành Meta trong năm nay và công bố các kế hoạch phát triển của hãng trong những năm tới, đến lượt “Táo khuyết” cũng cho thấy những dự án “tham vọng” của mình về Metaverse của mình vào năm 2022.

Rất có thể iOS 16 sẽ là nền tảng cho tham vọng Metaverse của Nhà Táo. Bên cạnh đó nhiều khả năng hãng cũng cho ra mắt mẫu tai nghe và kính Mixed Reality trong năm tới. Giả thiết nếu Apple cho phép người dùng điều khiển các thiết bị này trên điện thoại, iOS 16 sẽ được nâng cấp AR/VR đáng kể.

Theo: techadvisor

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries