Loạt tính năng ẩn của iOS 16 chưa được Apple nhắc đến

9 ngày trước

Apple đã giới thiệu hệ điều hành iOS 16 mới tại sự kiện WWDC 2022 với rất nhiều cải tiến và tính năng mới để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tuy nhiên, do thời gian bài phát biểu sự kiện WWDC 2022 có hạn nên Apple vẫn chưa giới thiệu hết tất cả các tính năng mà iOS 16 sẽ mang lại. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu 7 tính năng nhỏ nhưng cực kỳ tiện dụng của iOS 16 đã không được Apple nhắc đến tại sân khấu sự kiện WWDC 2022.

1. Báo cáo thời tiết mở rộng

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 1)

Apple đã cải tiến đáng kể ứng dụng Thời tiết kể từ khi mua lại Dark Sky hai năm trước. Và với iOS 16, công ty đã cải tiến hơn nữa ứng dụng này, bằng cách cung cấp thông tin thời tiết chi tiết hơn, bao gồm dự báo hàng giờ trong 19 ngày tới, cường độ mưa từng phút trong giờ tiếp theo và hơn thế nữa.

Mặc dù ứng dụng Thời tiết của iOS 16 về cơ bản trông giống như trong iOS 15, nhưng tất cả các ô hiện có thể được chỉnh sửa, mở ra một thế giới thông tin dự báo chi tiết về mọi thứ, từ nhiệt độ, lượng mưa đến độ ẩm, gió và chỉ số UV.

2. Giữ các ảnh ẩn của bạn ở chế độ riêng tư

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 2)

Bên cạnh những tính năng mới mà Apple đã đề cập trong buổi ra mắt, iOS 16 dự kiến sẽ cung cấp cho người dùng một tính năng cực kỳ hữu ích, đó là yêu cầu mở khóa Face ID đối với album ảnh riêng tư mà người dùng đã ẩn.

Theo đó, iOS 16 cho phép bạn khóa ảnh, video riêng tư bằng Face ID. Trước đây bạn có thể tắt hoàn toàn album ảnh ẩn, nhưng giờ đây bạn không cần phải làm như vậy. Nếu một ai đó cố gắng truy cập ảnh bị ẩn hoặc đã xóa gần đây trong ứng dụng Photos thì iPhone sẽ yêu cầu quét khuôn mặt hoặc vân tay trước khi mở.

3. Phản hồi xúc giác bàn phím

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 3)

iOS 16 bao gồm một tính năng mới nhỏ nhưng đáng chú ý cho bàn phím ảo trên màn hình. Lần đầu tiên, bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn mới trong Cài đặt cho phép phản hồi xúc giác khi bạn gõ trên bàn phím. Đây đã là một tính năng đã rất phổ biến của các bàn phím bên thứ ba trên iOS và giờ đây Apple đã đưa nó vào iPhone của bạn. Nó có thể được tìm thấy trong ứng dụng Cài đặt trên iPhone bên dưới Âm thanh & Haptics. Bạn chỉ cần chạm vào Phản hồi bàn phím là có thể chọn bật hoặc tắt cả nhấn chuột và phản hồi xúc giác riêng lẻ.

4. Kết thúc cuộc gọi bằng Siri

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 4)

Tính năng ẩn của iOS 16 tiếp theo là sử dụng Siri để kết thúc cuộc gọi FaceTime hoặc cuộc gọi di động. Bạn chỉ cần nói “Hey Siri, Hangup.” là máy tự động ngắt kết nối. Để sử dụng tính năng này bạn cần kích hoạt bởi mặc định đã bị tắt. Tính năng này được tắt theo mặc định để ngăn bạn vô tình kích hoạt, nhưng nó có thể được bật từ phần Siri & Search trong ứng dụng Setting > Siri Call Hangup.

Tuy nhiên, cần lưu ý là tính năng này chỉ hoạt động với iPhone 11 trở lên.

5. Xem mật khẩu mạng Wi-Fi của bạn

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 5)

Trước đây, việc chia sẻ wifi với người khác rất dễ dàng với iPhone, nhưng việc xem mật khẩu wifi lại không thể được. Nhưng iOS 16 đã làm thay đổi điều này.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi với iOS 16. Giờ đây, bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - WiFi, bấm vào tên mạng cần là có thể xem lại mật khẩu. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần chạm vào mục Password, nhập passcode (mật mã mở khóa iPhone) hoặc sử dụng Face ID để xác thực lại.

6. Spotlight Search từ HomeScreen

Tính năng ẩn của iOS 16 (ảnh 6)

Với iOS 16, Apple đã mang đến những tính năng mới quan trọng để cải thiện trải nghiệm sử dụng iPhone của người dùng.

Theo đó, màn hình chính iPhone đã cập nhật lên iOS 16 có nút Search. Thiết kế mới này giúp người dùng tìm kiếm Spotlight nhanh hơn. Ngoài ra, tính năng tìm kiếm này cũng được cải tiến thông minh hơn gồm: văn bản, hình ảnh, văn bản trong hình ảnh, ghi chú, file,…

7. Ứng dụng cần quyền để đọc bộ nhớ tạm của bạn

Tính năng iOS 16

Trong iOS 14, Apple đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng biết khi nào các ứng dụng cố gắng đọc bộ nhớ tạm mà họ không biết.

Mặc dù điều này đã buộc hầu hết các ứng dụng phải ngừng hành động xem lén của chúng, nhưng Apple đang tiến một bước bảo mật xa hơn trong iOS 16. Giờ đây, bạn sẽ không chỉ được thông báo rằng một ứng dụng đang đọc bộ nhớ tạm, mà còn được hỏi là liệu bạn có muốn cho phép hay không. Một lời nhắc sẽ xuất hiện để yêu cầu sự cho phép của bạn ngay sau khi ứng dụng thử một cái gì đó.

Theo: idropnews

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries