Những cách tối ưu hóa chụp ảnh trên camera iPhone 11, iPhone 11 Pro/11 Pro Max

vào ngày 08/11/2019

Bộ ba iPhone 11 đã được Apple bổ sung thêm nhiều tính năng mới, đặc biệt là camera với sự bổ sung về phần cứng lẫn phần mềm, chính điều đó mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ hơn, độc đáo hơn. Qua đó, 3 điều sau đây sẽ giúp bạn phát huy tối ưu nhất khả năng máy ảnh của iPhone 11.

Chế độ Deep Fusion - Mang lại chất lượng ảnh tuyệt vời hơn

iOS 13 đánh dấu chính thức đưa tính năng Deep Fusion trên bộ ba iPhone 11 sau một khoảng thời gian Apple giới thiệu trong buổi lễ ra mắt. phiên bản mới nhất của Apple. Deep Fusion đòi hỏi iPhone 11 phải được update lên iOS 13.2 nên anh em nhớ cập nhật máy nhé.

Những cách tối ưu hóa chụp ảnh trên camera iPhone 11

Cơ chế hoạt động của Deep Fusion rất đơn giản. Đầu tiên, nó sẽ chụp một tấm ảnh tối hơn bình thường với độ nét cao. Sau đó nó tiếp tục chụp thêm 3 tấm nữa với độ phơi sáng bình thường và 1 tấm sáng hơn bình thường để tạo ra tấm ảnh thứ hai. Tấm ảnh này được trộn chung với ảnh tối khi nãy để tạo ra một tấm hình 24MP cuối cùng với độ chi tiết cao kinh khủng. Thuật toán trí tuệ nhân tạo là thứ được dùng để vận hành chức năng Deep Fusion này.

Tích hợp chỉnh sửa hình ảnh ngay trên "Ứng dụng ảnh"

Những cách tối ưu hóa chụp ảnh trên camera iPhone 11

iPhone 11 hay thậm chí các dòng iPhone cũ hơn cũng đều có thể dùng công cụ chỉnh ảnh này sau bản cập nhật iOS 13. Bạn chỉ cần chọn bức ảnh mong muốn, nhấn nút "Sửa" là có thể bắt đầu chỉnh sáng, chỉnh màu, bohke, chỉnh nền,... và tạo ra một tấm ảnh đẹp hơn rất nhiều. Mấy cái hiệu ứng của iOS cũng góp phần tăng thêm độ kịch tính hoặc giúp bạn nhấn mạnh vào chủ thể bạn muốn nói. Ở đó, bạn có rất nhiều tính năng khác, giúp bức ảnh nổi bật hơn so với ảnh gốc ban đầu. Đây là tính năng bạn nên thử nếu muốn chỉnh sửa ảnh nhanh chóng, tiện lợi.

Tùy chỉnh Night Mode để chụp ảnh đẹp hơn

Night Mode là chế độ chụp đêm mới của iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max, nó sẽ tự kích hoạt khi bạn chụp ảnh trong môi trường tối. Nhưng chế độ Night Mode sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn chỉnh tay, tương tự như chế độ chụp đêm trên smartphone Android. Ở đây, bạn sẽ có một thanh chỉnh ở tay, cho phép bạn chỉnh lại thời gian mà máy sẽ chụp và xử lý hình ảnh.

Những cách tối ưu hóa chụp ảnh trên camera iPhone 11

Trong trường hợp nếu bạn muốn chụp bức ảnh đó nhanh hay bạn cần phải chụp một đối tượng chạy nhanh, bạn có thể kéo thanh này xuống dưới để máy chụp và xử lý nhanh hơn. Ảnh sẽ tối hơn chế độ mặc định một chút, nhưng vẫn ấn tượng hơn so với chế độ chụp không Night Mode, vẫn đủ xài.

Chế độ chụp chân dung

Những cách tối ưu hóa chụp ảnh trên camera iPhone 11

Nếu như iPhone XR không cho phép bạn chụp ảnh chân dung đối với vật thể thì với iPhone 11, nó đã có tới 2 camera và đủ sức mạnh để có thể chụp được hiệu ứng xóa phông ảo diệu cho gần như bất kì thứ gì từ động vật đến đồ vật,... Về cơ chế hoạt động, nó cũng tương tự như iPhone 11 Pro mặc dù nó sở hữu camera góc rộng để xử lý ảnh xóa phông chứ không phải ống kính tele.

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries