Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple

vào ngày 24/06/2019

Nếu những thông tin mà nhà phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán là chính xác thì Apple sẽ bán ra khoảng 70 ~ 75 triệu iPhone trong năm sau. Yếu tố làm nên sức hút mãnh liệt của những model iPhone 2020 là do có sự xuất hiện của công nghệ 5G trên iPhone và nhiều cải tiến khác.

Trong vài năm tới đây, 5G sẽ trở thành trọng tâm của những thay đổi về công nghệ trên toàn cầu. Hiện các thương hiệu điện thoại lớn như Samsung, OPPO và Xiaomi đã sớm nhận ra tầm quan trọng của 5G và tung ra những mẫu smartphone đình đám hỗ trợ công nghệ này. Về phần Apple, rất nhiều nguồn tin rò rỉ cho thấy đội ngũ kĩ sư của Táo khuyết đang chạy đua nước rút để kịp ra mắt một mẫu iPhone 5G trong năm 2019 hoặc 2020.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 1

 

Chip 5G của iPhone sẽ do Samsung hoặc Qualcomm sản xuất

Dẫn lời một nguồn tin bí mật của mình, Ming-Chi Kuo cho biết Tim Cook và các cộng sự của ông sẽ chọn Qualcomm hoặc Samsung làm nhà cung cấp chip 5G sử dụng trên iPhone trong năm sau. Sau nhiều kiện tụng dai dẳng, nhà Táo đã tạm dừng lại những tranh cãi pháp lý kéo dài với hai gã khổng lồ công nghệ, do vậy, khả năng hợp tác giữa họ hoàn toàn có thể xảy ra.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 2

 

Touch ID nhúng trong màn hình có thể sẽ xuất hiện

Theo chuyên gia Blayne Curtis của Barclays thì sau một thời gian nói không với cảm biến vân tay để chuyển qua sử dụng nhận diện khuôn mặt, Apple sẽ mang trở lại Touch lên dòng iPhone 5G năm 2020, nhưng dưới dạng cảm biến vân tay trong màn hình. Điều này sẽ giúp iPhone 5G có thêm đà cạnh tranh với các mẫu flagship Android vốn đang rất hút khách nhờ công nghệ vân tay trong màn hình.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 3

 

Sử dụng camera 3D cho AR và phục vụ chụp ảnh

Nếu nguồn tin của trang Bloomberg là chính xác, iPhone 5G sẽ có một điểm nhấn ở khả năng chụp ảnh, đó là công nghệ camera 3D. Sự góp mặt của camera 3D trên mặt lưng những chiếc iPhone 2020 không chỉ giúp dòng điện thoại đóng logo Táo tương thích mạnh hơn với những ứng dụng AR (thực tại ảo tăng cường) mà nhờ cơ chế laser, nó còn hỗ trợ tăng thêm khả năng đo chiều sâu khuôn hình.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 4

 

iPhone 5G sẽ nói lời tạm biệt với màn hình 5.8 inch

Theo một dự đoán mới đây từ Ming-Chi Kuo, Apple muốn tung ra không chỉ một mà là hai mẫu iPhone có kết nối 5G trong năm 2020, trong đó bao gồm một phiên bản sử dụng màn hình 5.4 inch và một mẫu iPhone 6.7 inch khác. Ngoài hai chiếc iPhone này, có thể có thêm một model nữa dùng màn hình 6.1 inch nhưng không được hỗ trợ kết nối 5G.

Vậy tại sao Apple muốn thay đổi kích cỡ iPhone từ 5.8 inch (giống iPhone X/XS) xuống còn 5.4 inch? Giới công nghệ dự đoán rằng chiếc iPhone 5.4 inch hiện đại sẽ phục vụ lớp khách hàng yêu thích trải nghiệm điện thoại gọn nhẹ như iPhone 8 nhưng lại sở hữu những công nghệ hàng đầu. Những người muốn dùng iPhone màn hình lớn sẽ hướng tới sản phẩm 6.7 inch còn lại.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 6

 

Kế thừa tất cả tính năng của thế hệ iPhone ra mắt trong năm nay

Nếu không có gì thay đổi, Apple sẽ trình làng thế hệ iPhone 5G đầu tiên vào năm 2020. Những chiếc iPhone này sẽ được thừa hưởng mọi công nghệ đỉnh cao trên dòng iPhone sắp ra mắt vào tháng 9 tới đây. Có thể kể tới một vài tính năng tin đồn thú vị như 3 camera sau và sạc không dây hai chiều – công nghệ sẽ giúp bạn chia sẻ dung lượng pin với smartphone khác hoặc các phụ kiện bằng cách đặt thiết bị đó lên mặt lưng iPhone.

Tất tần tật về công nghệ iPhone 5G trong tay Apple 5

 

Duyên

Theo: Business Insider

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries