Tôi nghĩ iPhone SE 2 vẫn nên ra mắt, tại sao vậy?

vào ngày 14/09/2019

Trong thông báo ra mắt iPhone mới, Apple ghi chú rằng “One More Thing”, nhưng nhiều người vẫn không thấy “thêm một điều nào khác” cả.

Mặc dù vậy, Apple vẫn khiến nhiều người ngạc nhiên khi chiếc iPhone 11 6.1 inch có giá rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR. Hiệu năng tăng mạnh, thêm 1 camera chính là những nâng cấp đáng kể của iPhone 11 đối với iPhone XR.

iPhone SE 2

Một điều thú vị khác là Apple vẫn giữ iPhone XR lại, ngừng bán iPhone 7 và giảm giá iPhone 8. Đây là những sự khác biệt so với “ngày xưa”, khi mà chỉ có 1 mẫu iPhone duy nhất trình làng.

iPhone 8 với màn hình 4.7 inch được cho là nhỏ gọn so với thời điểm hiện tại. Với việc giảm giá mạnh mẽ, Apple hi vọng người dùng Android sẽ chuyển sang mô hình này. Mặc dù vậy, với viền cạnh màn hình dày, iPhone 8 vẫn chỉ ngắn và hẹp hơn 1 chút so với Galaxy S10e 5.8 inch của Samsung.

Đó không phải là những gì mà nhiều người mong chờ về một chiếc iPhone “đúng chuẩn” nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm trong 1 bàn tay khi sử dụng. Thế nên, Apple nên tung ra một mẫu iPhone nhỏ nhắn hơn.

Mọi người vẫn thích iPhone SE ban đầu

Được phát hành vào tháng 3 năm 2016, iPhone SE thực sự nhỏ gọn đã biến mất khỏi cửa hàng của Apple vào tháng 9 năm 2018. Nhưng chiếc iPhone 4 inch ‘lỗi thời’ này đã trở lại đáng ngạc nhiên vào tháng 1 năm 2019 với giá rẻ hơn, và cuối cùng, nhà sản xuất đã giải phóng hết hàng tồn kho. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý lớn tại các nhà bán lẻ như Walmart, AT & T.

iPhone SE 2

Rõ ràng, không có số liệu để chứng minh doanh số iPhone SE thực sự phổ biến, nhưng sự quan tâm của người dùng là không hề nhỏ về 1 chiếc iPhone nhỏ gọn. Trên thực tế, có 1 cuộc thăm dò vài tháng trước đây cho thấy, có 91% người dùng ủng hộ giả thuyết về 1 chiếc iPhone XE với cấu hình mạnh mẽ, nhưng nhỏ gọn.

iPhone SE 2 thậm chí không nhất thiết cần một sự thay đổi lớn

Đối với một người hâm mộ cuồng nhiệt với các thiết bị nhỏ bé thì iPhone SE thế hệ mới với thiết kế hiện đại, nhận dạng khuôn mặt 3D, viền mỏng như dao cạo và bộ camera kép sẽ là giấc mơ. Một notch lấy cảm hứng từ iPhone X cũng có thể giúp tăng độ rộng màn hình mà vẫn giữ kích thước tương tự như iPhone SE thế hệ đầu tiên, có kích thước khoảng 123.8 x 58.6 x 7.6mm, so với kích thước 138.4 x 67.3 x 7.3mm của iPhone 8.

iPhone SE 2

Nhưng hơn 3 năm chờ đợi, tôi vẫn rất vui với một chiếc iPhone SE được làm lại, sở hữu bộ vi xử lý hiện đại ... với điều kiện giá bán đủ thấp. Rốt cuộc, chiến lược đó dường như chỉ hoạt động tốt đối với iPad mini "hiện đại", được phát hành đầu năm nay với thiết kế cổ xưa nhưng có chipset A12 Bionic mạnh mẽ.

Điều thú vị là có các nguồn tin suy đoán về một mẫu iPhone 2020 "giá rẻ" dựa trên thiết kế iPhone 8 chứ không phải SE, với màn hình LCD 4.7 inch, cảm biến vân tay Touch ID thông thường và Apple A13 Bionic mạnh mẽ. Đó không phải là chính xác những gì tôi đã nghĩ, nhưng nó chắc chắn là một bước đi đúng hướng từ cả quan điểm quy mô và ngân sách.

iPhone SE 2 sẽ giúp Apple giải quyết phân khúc tầm trung

Hãy ngừng nói một chút về lý do tại sao iPhone SE 2 cần phải ra mắt từ quan điểm của người tiêu dùng và hãy thảo luận về đóng góp tiềm năng của nó cho Apple.

iPhone SE 2

Không có gì bí mật, doanh số iPhone đang suy giảm, một xu hướng khó có thể đảo ngược cho đến khi mạng 5G phổ biến. Mặc dù tỷ suất lợi nhuận của thiết bị vẫn còn rất lớn và các "dịch vụ" ngày càng cạnh tranh của công ty sẽ đảm bảo dòng doanh thu ổn định trong nhiều năm tới, nhưng doanh số iPhone cũng nên được đảm bảo, để mảng dịch vụ đi kèm cũng có số lượng người dùng tốt hơn.

Đối với Samsung, hãng đã tập trung nhiều hơn cho những smartphone tầm trung với nhiều nâng cấp đáng kể, nó đã khiến doanh thu của hãng đảm bảo và tăng lên trong thời gian trở lại đây. Chính vì vậy, Apple cũng nên làm điều tương tự.

iPhone SE 2

Apple không cần phải làm cho iPhone SE 2 quá đẹp, thay vào đó, hãy làm cho nó có thiết kế hiện đại hơn và tăng sức mạnh với vi xử lý mới hơn, có thể là Apple A12 từ năm ngoái.

Ngoài ra, nếu được, iPhone SE 2 có cả Face ID và có mức giá khoảng 400 USD, nó sẽ khiến nhiều người thích thú, trong khi tỷ suất lợi nhuận vẫn hấp dẫn với Apple.

Nguồn: Phonearena

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries