Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới

12 ngày trước

Các tin đồn cho thấy Apple sẽ công bố iPad Pro 11 inch và 12,9 inch mới ngay trong tháng tới. iPad mới sẽ là bản cập nhật đầu tiên cho dòng ‌iPad Pro‌ kể từ tháng 4 năm 2021 và sẽ là một bản nâng cấp đáng giá mang lại các tính năng mới cho dòng iPad cao cấp nhất.

Theo các báo cáo, Apple đang lên kế hoạch cho một sự kiện vào tháng 10 để công bố các mẫu ‌iPad Pro‌ mới, một ‌iPad‌ tiêu chuẩn mới và các bản cập nhật cho MacBook. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi là sự kiện tháng 10 sẽ chính thức bắt đầu và sau đây sẽ là top những tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro sắp tới.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 1

 

Sạc ngược không dây

Theo Bloomberg, Apple đã thử nghiệm tính năng sạc không dây ngược cho ‌iPad Pro‌, cho phép người dùng ‌iPad‌ sạc AirPods hoặc iPhone của họ bằng cách đặt chúng ở mặt sau của ‌iPad‌. Các tin đồn cho thấy Apple cuối cùng có kế hoạch mang tính năng sạc song phương cho ‌‌iPhone‌‌ cho các phụ kiện như AirPods, nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 2

 

Trình kết nối mới

‌iPad Pro‌ sắp tới được cho là sẽ có chấu kết nối bốn chân mới, phân biệt với chấu kết nối thông minh ba chân hiện tại trên ‌iPad Pro‌. Smart Connector‌ ba chân hiện tại trên ‌iPad Pro‌ được sử dụng để kết nối các phụ kiện như Magic Keyboard. Việc bao gồm chấu kết nối bốn chân mới có thể mở rộng loại phụ kiện được hỗ trợ trên ‌iPad‌.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 3

 

Chip M2

‌iPad Pro‌ hiện tại có chip silicon M1 của Apple được công bố vào tháng 11 năm 2020. Chip ‌M1‌ là bộ xử lý tùy chỉnh đầu tiên mà Apple công bố trên máy Mac, sau đó nó ra mắt trên ‌iPad Pro‌. Đối với ‌iPad Pro‌ sắp tới, Apple dự kiến ​​sẽ sử dụng chip M2 mới hơn, được công bố vào tháng 6 vừa qua. Theo Apple, chip ‌M2‌ nhanh hơn gấp 4 lần so với chip ‌M1‌.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 4

 

Trong ‌iPad Pro‌, chip ‌M2‌ sẽ cung cấp năng lượng cho các tính năng như Stage Manager, đi kèm với iPadOS 16, cho phép người dùng liên kết ‌iPad‌ với màn hình bên ngoài và có các cửa sổ chồng lên nhau. Theo Apple, ‌iPadOS 16‌ sẽ được phát hành vào tháng 10, rất có thể cùng với thời gian ‌iPad Pro‌ được ra mắt.

Sạc không dây

Theo một báo cáo từ Bloomberg, chiếc ‌iPad Pro‌ tiếp theo dự kiến ​​sẽ có một số dạng tính năng sạc không dây. Theo báo cáo, Apple đang thử nghiệm mặt lưng bằng kính thay vì vỏ nhôm cho iPad sắp tới, cho phép sạc không dây. Apple cũng được cho là đang xem xét tích hợp thêm tính năng sạc nam châm MagSafe vào ‌iPad‌, nhưng việc nó sẽ được triển khai như thế nào đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 5

 

Apple Pencil mới

Một video vào tháng 4 năm 2021 được cho là đã giới thiệu Apple Pencil thế hệ thứ ba với lớp vỏ bóng và đầu được thiết kế lại. Mặc dù bị cáo buộc rò rỉ, Apple đã không công bố một ‌Apple Pencil‌ mới kể từ khi thế hệ thứ hai ra mắt vào năm 2018, đến nay cũng gần bốn năm tuổi. Tất cả người dùng không mong đợi những thay đổi lớn về thiết kế đối với ‌Apple Pencil‌ nhưng có thể có một số cải tiến về độ trễ nhờ nâng cấp phần cứng nội bộ và tối ưu hóa phần mềm.

 

Top 5 tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro mới 6

 

Trên đây là top những tính năng được trông chờ nhất trên iPad Pro được ra mắt vào tháng tới. Còn bạn thì sao, hãy để lại ý kiến để mình cũng như mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Action Mode của Apple là gì và nó hoạt động như thế nào?

Copyright 2007 - 2018 Công Ty Cổ Phần Bán Lẻ Kỹ Thuật Số FPT. GPĐKKD số 0311609355 do Sở KHĐT TP.HCM cấp ngày 08/03/2012. GP số 48/GP-TTĐT do sở TTTT TP HCM cấp ngày 02/07/2018. Người quản lý nội dung: Vũ Đức Hải

Apple, the Apple logo are trademark of Apple inc, registered in the US, and other countries